Thời gian chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) mang thai

Thời gian chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) mang thai

22/07/2018

-

Thùy Linh

-

0 Bình luận

Thời gian chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) mang thai

Làm thế nào để biết chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) đã đậu thai? Chó malinois mang thai trong bao lâu? Đây là những thắc mắc hay gặp nhất của người nuôi Malinois khi chó ở độ tuổi sinh đẻ. Mời bạn cùng giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết này.

Chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) mang thai trong bao lâu?

Giống chó Becgie Bỉ kích cỡ trung bình này có thời gian mang thai vào khoảng từ 58 đến 68 ngày (trung bình vào 63 ngày). Để tính toán đúng ngày mang thai, cần ghi chép lại thời gian phối giống.

Lưu ý, sai lệch thời gian là do ảnh hưởng những khoảng thời gian khi phối giống như sau:

Phối giống kéo dài từ 3 đến 5 ngày để đậu thai nhiều nhất.

Khả  năng tinh trùng chó đực tồn tại trong cơ thể chó cái một ngày sau khi rời  khỏi cơ thể chó đực.

Những yếu tố trên trả lời cho sự khác nhau về thời gian mang thai trên chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois). Một số trường hợp chó có thể đẻ non trước thời gian đẻ.

Nhận biết Becgie Bỉ đậu thai

Malinois phải mất thời gian giao phối 3 đến 5 ngày để có kết quả giao phối tốt nhất. Đánh giá Malinois đã đậu thai hay chưa vào thời gian đầu rất khó. Nguyên nhân là do chó chưa biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài. Người nuôi nên bình tĩnh chờ đợi đến tuần thứ 4 trở đi từ ngày chó giao phối.

Kể từ tuần thứ 4, chó xuất hiện thay đổi ngoại hình có thể nhận biết bằng mắt như núm vú đổi màu sang hồng, nằm nghiêng sang một bên, eo phình to. Dáng đi của chó ngày càng lặc lè và uể oải, mệt mỏi do mang thai.

Vào khoảng thời gian ngày 59, 60 (tuần cuối trong quá trình mang thai, chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) bắt đầu có biểu hiện mệt mỏi, đào bới, tìm nơi yên tĩnh. Đây là những dấu hiệu nhận biết chó sắp đẻ. Để chuẩn bị cho quá trình sinh nở của Malinois, bạn nên tạo ổ mới cho chó, đặt tại vị trí nơi khô ráo, yên tĩnh, tránh nắng mưa.

Trong suốt quá trình mang thai, hãy cho chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) ăn thức ăn chúng thích và giàu chất dinh dưỡng. Điều này giúp Maloinois thoải mái hơn, ăn tốt hơn và có đủ dưỡng chất để nuôi chó con.

------------------------------------------------------------------------

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về giống chó này bạn hãy liên hệ:

SĐT: 0869260092 để được tư vấn nhiệt tình nhất.

chonghiepvumalinois.com- chuyên mua bán các giống chó Malinois-Becgie Bỉ thuần chủng- Trại chó Malinois uy tín hàng đầu Việt Nam.

 

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0869260092