Những điều cần biết để chọn ngày phối giống chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) hiệu quả nhất

Những điều cần biết để chọn ngày phối giống chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) hiệu quả nhất

21/07/2018

-

Thùy Linh

-

0 Bình luận

Những điều cần biết để chọn ngày phối giống chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois)  hiệu quả nhất

Để phối giống chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) được hiệu quả, người nuôi cần để ý tới độ tuổi, thời gian kinh nguyệt của chó cái. Lựa chọn đúng thời điểm giúp tạo ra chó con khỏe mạnh và có đầy đủ gien trội từ chó bố và chó mẹ.

Tạo ra những lứa chó Malinois con khỏe mạnh, đầy đủ đặc tính nổi trội của chó bố, chó mẹ không khó. Nhưng nhiều trường hợp chó con bị mắc dị tật, nguyên nhân là do người nuôi chưa đủ hiểu biết nhất định về độ tuổi, ngày phối giống thích hợp  nhất của chó Malinois.

Độ tuổi phối giống thích hợp của chó Malionois

Độ tuổi của chó mẹ là yếu tố ảnh hưởng lớn tới thể trạng của chó con và sức khỏe của chính chó mẹ trong quá trình mang thai. 

Một Malinois cái phát triển bình thường sẽ có thời kì kinh nguyệt đầu tiên vào khoảng 7~12 tháng tuổi. Người nuôi không nên vội vàng cho chó phối giống. Thời kỳ này các cơ quan sinh sản của chó cái chưa phát triển đủ và cần thời gian hoàn thiện hơn. Dưới 12 tháng tuổi các bộ phận sinh dục của chó chưa hoàn thiện, chưa đủ sức khỏe đáp ứng được quá trình duy trì, nuôi dưỡng thai.

Độ tuổi chó Malionois thích hợp để mang thai nhất là trên 1 năm tuổi.

Chọn ngày phối giống cho chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois)

Khi chó đã hơn 1 năm tuổi, bạn đã có thể tiến hành phối giống. Tiếp theo, hãy chú ý đếm ngày trong thời gian hành kinh của chó để chọn ngày phối tốt nhất.

Becgie Bỉ cái có thời gian hành kinh từ 9~23 ngày. Trong 1, 2 ngày đầu, bạn khó nhận biết do lượng máu ít và chó đã liếm hết máu. Thời kỳ hành kinh trở nên rõ ràng hơn vào ngày thứ 3~5 bởi lương máu nhiều. Bắt đầu đếm ngày và sắp xếp để chuẩn bị phối giống. Ngày thứ 10~15 là thời gian tốt nhất để tiến hành ghép đực và phối giống 2 lần.

Ngoài độ tuổi và chọn ngày phối, người chủ nên chọn thời gian phối giống vào sáng mát, không nắng mưa và khi chó đạt thể lực tốt nhất. Chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) có dấu hiệu mệt mỏi, mắc bệnh tuyệt đối không tiến hành giao phối.

--------------------------------------------

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về giống chó này bạn hãy liên hệ:

SĐT: 0869260092 để được tư vấn nhiệt tình nhất.

chonghiepvumalinois.com- chuyên mua bán các giống chó Malinois-Becgie Bỉ thuần chủng- Trại chó Malinois uy tín hàng đầu Việt Nam.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0869260092