Nguyên nhân dẫn tới bệnh nấm ghẻ ở chó Becgie Bỉ (chó Malinois)

Nguyên nhân dẫn tới bệnh nấm ghẻ ở chó Becgie Bỉ (chó Malinois)

20/07/2018

-

Thùy Linh

-

0 Bình luận

Nguyên nhân dẫn tới bệnh nấm ghẻ ở chó Becgie Bỉ (chó Malinois)

Chó Malinois bị nấm ghẻ là một nỗi ám ảnh đối với rất nhiều người. Bản thân chó bị nấm ghẻ sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và đau đớn. Vậy nguyên nhân dẫn tới bệnh nấm ghẻ ở chó Becgie Bỉ? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Nguyên nhân dẫn tới bệnh nấm ghẻ ở chó

Bệnh nấm ghẻ là một loại bệnh viêm da ở chó Becgie Bỉ, thường do các loại vi khuẩn ngoại ký sinh sống trên da, tai chó gây ra như rận, bọ chét, ve,... Chúng sống bằng cách hút máu từ vật chủ gây ra các tổn thương trên bề mặt da, ngứa ngáy, từ đó có thể dẫn đến viêm da có mủ.

Nếu không xử lý kịp thời sẽ khiến chó của bạn vô cùng khó chịu, ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe, sinh ra bệnh tật, lâu dần có thể dẫn tới tử vong.

Có thể chú chó Malinois của bạn rất sạch sẽ, nơi ở của nó cũng rất đảm bảo. Tuy nhiên, nó vẫn bị mắc bệnh nấm ghẻ do các loại ngoại ký sinh trên gây ra. Bởi vì:

  • Nếu tiếp xúc với một con chó bị bệnh nấm ghẻ thì nguy cơ cao con chó của bạn cũng bị mắc bệnh nấm ghẻ.
  • Chó mẹ bị nấm ghẻ có thể lây lan các loại ngoại ký sinh có hại sang cho con trong giai đoạn cho con bú sữa.
  • Nếu chó chơi hay tiếp xúc ở môi trường bẩn, bị ô nhiễm thì khả năng cao sẽ bị các loại ngoại ký sinh tấn công.

Cách điều trị bệnh nấm ghẻ ở chó Malinois

Sử dụng thuốc Bivermectin 0,1% với liều lượng 1 ml/ 2,5 - 3 kg thể trọng dưới da. Tiềm mối tuần một lần, liên tục trong vòng 3 tuần.

Nếu nấm ghẻ đi kèm với mụn mủ thì bạn cần phải dùng thêm kháng sinh với liều lượng 1 ml/ 10 kg thể trọng, tiêm vào phần bắp tay ( hoặc chân) của chó. Hai ngày tiêm 1 lần.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp về nguyên nhân dẫn tới bệnh nấm ghẻ ở chó Malinois và một số cách điều trị loại bệnh này. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn trong việc phòng chống và điều trị dứt điểm loại bệnh này.

Mong rằng chú chó của bạn sớm khỏi bệnh và ngày càng khỏe mạnh!

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về giống chó này bạn hãy liên hệ:

SĐT: 0869260092 để được tư vấn nhiệt tình nhất.

chonghiepvumalinois.com- chuyên mua bán các giống chó Malinois-Becgie Bỉ thuần chủng- Trại chó Malinois uy tín hàng đầu Việt Nam.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0869260092