Một số thực phẩm giúp chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) ngon miệng hơn trong mùa hè

Một số thực phẩm giúp chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) ngon miệng hơn trong mùa hè

22/07/2018

-

Thùy Linh

-

0 Bình luận

Một số thực phẩm giúp chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) ngon miệng hơn trong mùa hè

Thời tiết nóng, nhất là mùa hè chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) thường bị mất nhiều năng lượng hơn do vừa phải tập luyện, vừa phải làm mát cơ thể. Trời nóng cũng khiến chó chán ăn, dễ mệt mỏi, còi cọc. Muốn tránh tình trạng này, bạn có thể cho chó ăn một vài thức ăn có tính giải nhiệt, nhiều nước để giảm nóng và tạo cảm giác ngon miệng hơn.

Chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) có đặc tính ưa vận động, chạy nhảy. Chó mất nhiều nước, nhiều nặng lượng trong hoạt động hàng ngày nhất là hè. Để đối phó với thời tiết, cần điều chỉnh thức ăn của chó để khắc phục tình trạng này. Nắng nóng khiến chó dễ mất nước, chó trở nên uống nhiều nước hơn. Nước làm chó dễ cảm thấy no và bỏ bữa dẫn tới tình trạng thiếu hụt năng lượng.

Những loại thực phẩm giúp chó ngon miệng hơn:

  • Pha nước đường muối và cho thêm chút đá. Nước đường muối cung cấp cho Becgie Bỉ năng lượng và muối mất đi do chảy mồ hôi. Đá giúp chó nhanh mát hơn nên cũng uống ít nước hơn.
  • Rau củ, ngũ cốc đun hầm nhừ để nguội. Rau xanh và ngũ cốc giúp chó duy trì sự ổn định nhiệt lượng cơ thể hơn. Rau xanh cũng chó mát hơn.
  • Các loại cháo như cháo thịt, cháo thập cẩm nguội. Các loại cháo nguội có tác dụng cung cấp nước và dễ tiêu hóa rất thích hợp cho mùa hè. Cháo cũng dễ trộn và cung cấp các loại khoáng chất, vitamin cần thiết.

Những lưu ý khi cho chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) ăn:

  • Không pha quá nhiều đá. Đá giúp chó giảm nhiệt cơ thể nhanh, nhưng pha quá nhiều, đá lại dễ làm chó bị đi ngoài. Nước và đá pha cho chó cũng cần đảm bảo, không dùng nước bẩn, nước giếng nhiễm sắt.
  • Khi nấu cháo, băm nhiễn thịt là tốt nhất. Nấu cháo bằng thịt cục, thịt thái dày làm chó phải mất nhiều năng lượng để tiêu hóa và khó tiêu. Với cả chó con và chó trưởng thành nên nấu nhuyễn thịt băm để cho ăn vào mùa hè là ưu tiên hàng đầu.
  • Những loại hoa quả nhiều đường như dưa hấu, đào cũng gây khó tiêu cho chó. Nhiều người lầm tưởng cho chó ăn dưa hấu là tốt, ngược lại dưa hấu lại gây xáo trộn hệ tiêu hóa của chó, dễ làm chó mắc bệnh đường ruột.

Mùa đông và mùa hè là hai mùa khắc nghiệt nhất năm. Khẩu phần ăn phù hợp sẽ giúp chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) ăn ngon miệng hơn trong những mùa này. Loại thức ăn lên sử dụng vào những ngày hè là rau củ hầm nhừ và cháo để nguội.

--------------------------------------------------------------------------

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về giống chó này bạn hãy liên hệ:

SĐT: 0869260092 để được tư vấn nhiệt tình nhất.

chonghiepvumalinois.com- chuyên mua bán các giống chó Malinois-Becgie Bỉ thuần chủng- Trại chó Malinois uy tín hàng đầu Việt Nam.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0869260092