Chữa bệnh polyp ở becgie Bỉ

Chữa bệnh polyp ở becgie Bỉ

25/07/2018

-

Thùy Linh

-

0 Bình luận

Chữa bệnh polyp ở becgie Bỉ

Chữa bệnh polyp ở becgie Bỉ

Dù được mệnh danh là một trong những dòng chó tinh nhuệ bậc nhất thế giới, nhưng chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) vẫn không tránh được những căn bệnh thường gặp ở vật nuôi. Một trong số đó là căn bệnh “ polyp “ đặc biệt,  hãy cùng tìm hiểu.

Bệnh polyp ở chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) là gì?

Thoạt đầu, polyp là cái tên tương đối xa lạ đối với những người nuôi chó. Hầu hết những người nuôi chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) lâu năm cũng rất hiếm lạ với căn bệnh này. Tôi dám khẳng định, khi đọc những dòng sau đây các bạn sẽ thấy “ polip “ không phải căn bệnh xa lạ hay đặc biệt gì hết.

Polyp là tên gọi dùng để chỉ căn bệnh viêm tử cung, thường xảy ra ở thới kỳ sinh sản đối với những chú chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) cái. Căn bệnh này thường xảy ra trong thành tủ cung của chúng. Nguồn gốc là do vi khuẩn, kí sinh trùng gây ra. Đặc biệt, đây là một căn bệnh đặc biệt nguy hiểm đối với vật nuôi. Do vậy, người nuôi nên tìm hiểu kỹ càng về nó để có biện pháp phòng tránh phù hợp cho chú chó của gia đình bạn.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh polyp

Tên gọi viêm tử cung đã phần nào nói lên cho người đọc được biết về nguyên nhân của căn bệnh này. Polyp là căn bệnh thường xảy ra ở thời kỳ giao phối của becgie Bỉ cái. Chúng xâm nhập vào những chú chó cái này thông qua đường âm đạo. Từ đó, sẽ xuất hiện các vi khuẩn, cũng như kí sinh trn=ùng gây hại cho cơ thể vật nuôi.

Biểu hiện của bệnh polyp

  • Chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) cái bị sốt cao, trầm cảm, chán ăn. Đôi lúc xảy ra tình trạng nôn mửa, bị ói
  • Thân thể chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) gầy yếu, khả năng di chuyển và phản xạ kém nhanh nhẹn. Đặc biệt, âm đạo của chúng sẽ tiết ra dịch có màu trắng.

Cách phòng tránh bệnh polyp hiệu quả

  • Chú ý đến chế độ nuôi dưỡng, cũng như điều kiện sinh hoạt của chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) nhằm hạn chế tối đa sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại.
  • Chọn chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) giống khỏe mạnh, không mắc các bệnh truyền nhiễm, sắc tố da,...
  • Đưa ngay chú chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) mắc bệnh polyp đến bác sĩ thú y gần nhất, khi phát hiện các triệu chứng của căn bệnh này.

Để được tư vấn, cũng như những thông tin bổ ích nhất về chó nghiệp vụ becgie Bỉ( Malinois ), các bạn vui lòng liên hệ theo hotline: 0869260092

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0869260092