Chế độ dinh dưỡng của chó Becgie Bỉ (malinois) giai đoạn mang thai

Chế độ dinh dưỡng của chó Becgie Bỉ (malinois) giai đoạn mang thai

25/07/2018

-

Thùy Linh

-

0 Bình luận

Chế độ dinh dưỡng của chó Becgie Bỉ (malinois) giai đoạn mang thai

Cho chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) ăn như nào trong thời kỳ mang thai? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi ai cũng muốn sở hữu được đàn cún con Becgie Bỉ khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Hôm nay, chonghiepvumalinois.com xin giải đáp thắc mắc của bạn.

Chế độ ăn 30 ngày sau khi phối giống

Chế độ dinh dưỡng của chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) khi mang thai thay đổi khác nhau tùy vào từng giai đoạn thai chó phát triển. Vào thời gian 30 ngày đầu, chó vẫn chưa có biểu hiện rõ ràng có đậu thai hay không. Hãy bình tĩnh và cho chó ăn như bình thường.  Do chưa xác định được chó có đậu thai hay không, tốt nhất hãy cách ly chó Becgie Bỉ với những chó dữ khác, hạn chế vận động cường độ mạnh.

Đến ngày 31, chó có dấu hiệu như thay đổi màu sắc vú từ trắng sang hồng, nằm nghiêng sang một bên, kém ăn thì chắc chắn chó đã đậu thai. Xác định được chó mang thai, hãy bắt đầu thay đổi thời gian, khẩu phần ăn của chó.

Chế độ ăn của chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) từ ngày thứ 31 trở đi

Đến ngày 31, thai chó bắt đầu phát triển, chó mẹ thay đổi hành vi rõ ràng. Ngoài những biểu hiện trên, chó còn trở nên kén ăn. Tuy chó kén ăn, nhưng thực thất chó cần nhiều dinh dưỡng hơn bình thường do phải nuôi chó con.

Nguyên nhân chó ăn kém là do chó con phát triển, khiến diện tích dạ dày  của chó mẹ bị ép nhỏ. Chó mẹ ăn nhanh no, nhanh đói. Tăng khẩu phần ăn của chó lên ít nhất 1/4 lượng thức ăn bình thường. Chia nhỏ thời gian ăn ra làm nhiều bữa phụ. Ví dụ như bình thường chó ăn 3 bữa thì hãy chia làm 4,5 bữa; 4 bữa thì chia nhỏ thành 5,6 bữa;… Chia nhỏ bữa ăn giúp Becgie Bỉ cái ăn được nhiều hơn, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Loại hình thức ăn cho chó trong thời điểm này cũng cần thay đổi. Thời gian trước khi mang thai, thức ăn đơn thuần có thể là cơm trộn với rau thịt thì giờ đây cần nấu chín, nấu nhừ để chó dễ hấp thụ. Sử dụng thức ăn có ích cho chó như trứng gà, cá béo, xương xay nhuyễn…

Tránh những loại thức ăn gây khó tiêu như dưa hấu, các loại hạt, thức ăn dạng thô… Lưu ý thêm tuy giai đoạn này chó cần canxi, nhưng không nên bổ sung quá nhiều vì dễ khiến tuyến giáp của chó ảnh hưởng. Tốt nhất nên để chó hấp thụ canxi một cách tự nhiên qua thức ăn như sữa dê, xương nghiền hay phô mai.

Vitamin cũng không thực sự tốt nếu cơ thể chó có quá nhiều. Vitamin dư thừa khiến chó mẹ đi ngoài, chó con bị dị dạng khi sinh ra.

Dinh dưỡng cần cho chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) khi mang thai tăng rất rõ rệt. Để chó hấp thu tốt, hãy chia nhỏ làm nhiều bữa ăn, chọn thực phẩm và cách chế biến thích hợp như hầm nhừ, nấu cháo. Không nên bổ sung quá nhiều vitamin và canxi vì có thể làm ảnh hưởng tới chó mẹ và chó con.

-----------------------------

Liên hệ : 0869260092 để được tư vấn.

*Tham Khảo : Malinois – Becgie Bỉ đang bán tại chonghiepvumalinois.com

chonghiepvumalinois.com chuyên mua bán giống chó Malinois – Becgie Bỉ thuần chủng.

Trại chó Malinois uy tín tại Việt Nam.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0869260092