Cách chữa bệnh tụt canxi ở chó Becgie Bỉ đẻ (chó Malinois)

Cách chữa bệnh tụt canxi ở chó Becgie Bỉ đẻ (chó Malinois)

20/07/2018

-

Thùy Linh

-

0 Bình luận

Cách chữa bệnh tụt canxi ở chó Becgie Bỉ đẻ (chó Malinois)

Bệnh tụt canxi ở chó đẻ Malinois là bệnh thường gặp, đây là một loại bệnh không quá nguy hiểm. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách xử lý chữa trị chó chó mẹ kịp thời thì điều đó sẽ ảnh hưởng khá lớn đối với sức khỏe của chó mẹ cũng như chó con trong giai đoạn bú sữa. Dưới đây là một số thông tin cần thiết giúp bạn cách chữa bệnh tụt canxi ở chó Becgie đẻ (chó Malinois)

Cách chữa bệnh tụt canxi ở chó Malinois đẻ

Bệnh tụt canxi thường xuất hiện sau khi chó Becgie đẻ từ 15 ngày trở lên, đặc biệt ở một số con loại bệnh này xuất hiện sớm chỉ sau vài ngày sinh đẻ. Cách chữa trị kịp thời bệnh tụt canxi sau khi sinh như sau:

- Đầu tiên, cách ly chó mẹ ngay ra khỏi chó con. Và đưa chó Malinois đến ngay cơ sở thú y để xem khám và chữa trị kịp thời.
- Dưới sự chỉ định của bác sĩ, trong 15 phút đầu tiên cần tiêm ngay canxi với lượng khoảng 1 ml/kg thể trọng, bằng đường tiêm tĩnh mạch. 
- Bổ sung thêm canxi và vitamin D thường xuyên cho chó mẹ.
+Với canxi cần bổ sung 20 mg/kg thể trọng/ngày. Chia nhỏ thành 2 - 4 bữa trong ngày để giúp chó mẹ tránh bị tiêu chảy.
+Với vitamin D cần bổ sung liều 20 UI/kg thể trọng/ngày.
- Cung cấp thức ăn giàu dinh dưỡng cho chó mẹ, đặc biệt là những món giàu canxi và vitamin D. Lưu ý lượng thức ăn cần cho phải cân đối, phù hợp, tránh liều lượng cao.

Dấu hiệu nhận biết khi chó Becgie Bỉ mẹ mắc bệnh tụt canxi

Bệnh tụt canxi thường xuất hiện ở những chó mẹ có sữa tốt, khéo chăm và hay quấn con. Khi mắc bệnh tụt canxi, chó mẹ Malinois thường có những biểu hiện sau:

  • Bị sốt cao, đi lại không vững, loạng choạng.
  • Xuất hiện hiện tượng co giật, thở gấp, toàn thân co cứng, bị hoảng loạn.

Khi phát hiện chú chó Malinois của bạn có những dấu hiệu thiếu hụt Canxi ở trên, hãy bổ sung chất dinh dưỡng vào thực đơn của chúng. 

Lời kết

Mong rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn có cách chữa bệnh tụt canxi ở chó mẹ một cách kịp thời và hợp lý. Chúc cho đàn chó nhà bạn luôn khỏe mạnh và ngày càng phát triển.

Trên đây là những thông tin về bệnh thiếu hụt Canxi ở chó Malinois. Rất mong những thông tin ấy giúp ích được cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về giống chó này bạn hãy liên hệ:

SĐT: 0869260092 để được tư vấn nhiệt tình nhất.

chonghiepvumalinois.com- chuyên mua bán các giống chó Malinois-Becgie Bỉ thuần chủng- Trại chó Malinois uy tín hàng đầu Việt Nam.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0869260092