Những lưu ý trong chế độ ăn dinh dưỡng của chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) 2 tháng tuổi

Những lưu ý trong chế độ ăn dinh dưỡng của chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) 2 tháng tuổi

20/07/2018

-

Thùy Linh

-

0 Bình luận

Những lưu ý trong chế độ ăn dinh dưỡng của chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) 2 tháng tuổi

2 tháng tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để ghi nhớ những phản  xạ, nhận chủ và huấn luyện trong suốt vòng đời của chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois). Chế độ dinh dưỡng đảm bảo giúp chó con tiếp thu nhanh và phát triển tốt trong suốt vòng đời sau này.

Chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) nổi tiếng là giống chó thông minh, IQ cao và trung thành. Chó đạt 2 tháng tuổi được huấn luyện để phục vụ riêng cho mục đích của chủ nhân. 2 tháng tuổi là thời gian quan trọng nhất để quyết định chó có đạt được những đặc điểm nội trội vốn có hay không. Ảnh hưởng lớn tới chó trong độ tuổi này là chế độ ăn uống. Cung cấp dinh dưỡng hợp lý, lượng thức ăn phù hợp, chó Malinois sẽ luôn khỏe mạnh, tinh tường để hoàn thành tốt huấn luyện. Ngược lại, nếu dinh dưỡng không đảm bảo, chó con không thể học hỏi tốt, thậm chí làm thui chột những đặc điểm nổi trội vốn có.

Trong chế độ ăn dinh dưỡng cho Chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) 2 tháng tuổi, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Cung cấp đầy đủ thức ăn giàu protein, tinh bột, khoáng chất và vitamin bằng thức ăn tự nhiên. Protein giúp cơ bắp của chó con phát triển bình thường, đảm bảo được hoạt động thể chất vì Malinois là giống chó rất ưa hoạt động. Tinh bột cung cấp năng nượng cần thiết để chó có thể thực hiện trơn tru mọi huấn luyện về thể chất. Khoáng chất và vitamin giúp chó phát triển về xương, thành phần nâng đỡ và ảnh hưởng lớn đến thể chất của chó khi trưởng thành.
  • Không cho ăn quá no.  Chỉ cho ăn khoảng 3~4 bữa một ngày và không để thức ăn trước mặt. Mỗi bữa ăn lấy lượng thức ăn vừa đủ. Với nước uống thì ngược lại, bạn nên để chó uống bao nhiêu tùy thích. Bởi uống nhiều nước giúp chó trao đổi chất tốt hơn, làm mát cơ thể nhất là vào những ngày hè nóng.
  • Dụng cụ đựng thức ăn, nước uống phải sạch sẽ, không tồn dư chất tẩy rửa. Xà phòng, nước rửa bát thường là những chất tẩy rửa còn sót lại sau mỗi lần vệ sinh đồ đựng thức ăn cho chó. Những chất này làm ảnh hưởng lớn tới thức ăn và là thuốc độc với chó con. Bạn cần lưu ý rửa lại 2-3 lần bát, đĩa bằng nước sạch trước mỗi lần cho cún con ăn.
  • Không cho ăn thức ăn ôi thiu, thức ăn thừa của chó, mèo khác. Tránh thức ăn tanh, nhiều dầu mỡ hay quá mặn. Nhiều người cho chó ăn phổi, gan của heo, bò và tin là tốt cho chó con, nhưng ngược lại, đây đều là những thực phẩm bẩn và độc nhất.

Ngoài dinh dưỡng, người nuôi cũng cần theo dõi sát sao Chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) 2 tháng tuổi. Nếu chó có triệu chứng nôn mửa, bỏ ăn, ủ rũ thì phải liên lạc với bác sĩ thú y ngay để tiến hành khám chữa kịp thời.

-----------------------------

Liên hệ : 0869260092 để được tư vấn.

*Tham Khảo : Malinois – Becgie Bỉ đang bán tại chonghiepvumalinois.com

chonghiepvumalinois.com chuyên mua bán giống chó Malinois – Becgie Bỉ thuần chủng.

Trại chó Malinois uy tín tại Việt Nam.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0869260092