Những điều cần biết và đỡ đẻ cho chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois)

Những điều cần biết và đỡ đẻ cho chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois)

22/07/2018

-

Thùy Linh

-

0 Bình luận

Những điều cần biết và đỡ đẻ cho chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois)

Phần lớn chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) đều đẻ theo bản năng, không cần sự can thiệp từ bên ngoài. Nhưng cũng có trường hợp chó khó đẻ và cần sự giúp đỡ từ bên ngoài. Để quá trình sinh đẻ của chó diễn ra tốt đẹp, bạn cần có kiến thức nhất định để nhận biết và đỡ đẻ cho chó.

Chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) đẻ tự nhiên như nào?

Quá trình đeo đẻ tự nhiên của chó diễn ra đúng theo ba giai đoạn dạo ổ; đau đẻ, sắp đẻ và đẻ. Khi đẻ, chó con chui ra theo bọc ối lần lượt cứ vài phút cách ra một con.

Chó con chui ra không có biểu hiện bất thường, đầu hoặc đuôi ra trước. Nếu đầu trước thì 2 chi trước phải ra theo sau hoặc đuôi ra trước kèm 2 chân ra sau.

Như nào là khó đẻ ở chó?

Thời gian chó đau đẻ lâu kéo dài 6 đến 8 tiếng nhưng không thấy có chó con ra.

  • Chó rặn rất nhiều nhưng không ra chó con.
  • Chó chỉ rên đau nhưng lưng không cong rặn đẻ.
  • Tư thế chó con ra bất thường, mắc kẹt.

Ở chó, không có khái niệm “đẻ xuôi” hay “đẻ ngược”. Đầu hay đuôi chó ra trước không quan trọng, quan trọng nhất là chân trước, chân sau của chó có ra theo lần lượt hay không. Một số trường hợp sau thể hiện tư thế chó con ra gặp khó khăn.

- Đầu (đuôi) chó ra trước nhưng không thấy chân trước (sau) của chó ra hoặc chỉ thấy 1 chân ra.

- 1 hoặc 2 chân trước (sau) ra nhưng không thấy đầu (đuôi) chó ra.

Có nên để chó mẹ tự ăn nhau thai không?

Chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) tương tự như những loài chó khác có bản năng tự ăn nhau thai. Đây là phản xạ hết sức bình thường. Tự ăn nhau thai là hành động tự cắt dây rốn của chó mẹ. Không nên để chó mẹ ăn quá nhiều nhau thai vì dễ gặp vấn đề về hệ tiêu hóa.

Bạn có thể cắt rốn cho chó con. Độ dài cắt rốn tốt nhất là cách da bụng 1 cm. Lưu ý sát trùng bằng cồn iode 5% chỉ để tránh nhiễm trùng. Ngoài chỉ sát trùng, bạn có thể dùng kẹp pince cầm máu để cắt rốn.

Sau khi đẻ, bạn nên để chó con gần vú chó mẹ để có thể bú sữa. Cho chó mẹ ăn nhẹ, uống nước muối loãng để hồi sức. Trong suốt quá trình đẻ của chó cần cẩn trọng vì Becgie Bỉ có thể khá dữ.

----------------------------------------------

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về giống chó này bạn hãy liên hệ:

SĐT: 0869260092 để được tư vấn nhiệt tình nhất.

chonghiepvumalinois.com- chuyên mua bán các giống chó Malinois-Becgie Bỉ thuần chủng- Trại chó Malinois uy tín hàng đầu Việt Nam.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0869260092