Kinh nghiệm cho người mới nuôi becgie Bỉ

Kinh nghiệm cho người mới nuôi becgie Bỉ

19/07/2018

-

Thùy Linh

-

0 Bình luận

Kinh nghiệm cho người mới nuôi becgie Bỉ

Mặc dù khái niệm chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) không còn xa lạ đối với những người chơi chó. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết các kinh nghiệm, cùng chế độ chăm sóc chúng để đạt hiệu quả tốt nhất. Hôm nay, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những thông tin cần thiết cho người mới nuôi loại hcos này.

Tiêu chuẩn của một chú chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois )

Một chú chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) thuần chủng sẽ sở hữu những đặc điểm sau:

  1. Tai vểnh ra phía trước, ke vào nhau, thường được dựng đứng sau khi chúng tròn 6 tháng tuổi.
  2. Đầu to, mõm dài và chắc, răng sắc nhọn.
  3. Ngực sâu, lưng thoải theo chiều từ vai xuống.
  4. Những chú chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) sở hữu một đôi mắt  nhanh nhạy, hoạt bát, có hình hạnh nhân và không bị lồi ra phía trước như nhiều dòng becgie khác.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois )

Người nuôi cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, cũng như việc chăm sóc sức khỏe để chú chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) của bạn có một sức khỏe phát triển, hoạt động tốt. Sau đây là một số chế độ dinh dưỡng giúp chúng có một bộ lông sậm màu, cũng như sức đề kháng tốt:

  • Những thức ăn có chứa omega 3. Khoáng chất, vitamin, protein,... đóng vai trò không nhỏ trong việc giúp phát triển não bộ, cũng như bộ lông của chú chó của bạn.
  • Lòng đỏ trứng gà có chứa omega 3 là một trong những khoáng chất thiết yếu, giúp làm sậm màu lông chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ). Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý không được để chú chó nhà mình ăn sống để tránh dẫn đến những bệnh về đường ruột.

Khám sức khỏe định kỳ

Một trong những điều kiện tiên quyết giúp những chú chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) của bạn khỏe mạnh là việc khám sức khỏe, tiêm phòng đúng thời gian quy định. Đối với những chú chó mới đẻ, bạn nên thực hiện việc tiêm phòng trong khoảng thời gian chúng được từ 2-3 tháng tuổi. Vì đây là gia đoạn cơ thể chúng đang thực hiện việc tiếp xúc, thích nghi dần với môi trường sống nên không tránh khỏi tình trạng sức đề kháng kém.

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0869260092