Những điều cần biết khi mở trại nuôi Becgie sinh sản (chó Malinois)

Những điều cần biết khi mở trại nuôi Becgie sinh sản (chó Malinois)

20/07/2018

-

Thùy Linh

-

0 Bình luận

Những điều cần biết khi mở trại nuôi Becgie sinh sản (chó Malinois)

Công tác chuẩn bị và chăm sóc chó Malinois (chó Becgie Bỉ) giai đoạn sinh sản khá khó và vô cùng quan trọng, đặc biệt là các trại nuôi chó Malinois. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết và rất hữu ích khi mở trại nuôi chó Malinois sinh sản.

Công tác chuẩn bị cho việc sinh sản của Malinois 

Để có thể giúp cho quá trình chuyển dạ của chó Malinois nhanh chóng và thuận lợi nhất, bạn cần chuẩn bị trước các công việc sau:

  • Chuẩn bị hộp carton hay đóng khay gỗ cho chó Malinois mẹ. Kích thước các khay đẻ này phù hợp với chó Malinois mẹ, thường có chiều cao từ 20 - 25 cm để ngăn các con chó con bỏ ra ngoài.
  • Khay đẻ phải được vệ sinh sạch sẽ, được trải đệm hoặc rẻ sạch để mẹ con Malinois nằm. Tùy thuộc vào từng mùa mà ta điều chỉnh nhiệt độ trong khay đẻ sao cho hợp lý.
  • Đặt khay đẻ ở nên yên tĩnh, và ấm áp.

Các dấu hiệu nhận biết khi chó Malinois chuẩn bị sinh con

  • Khi chó Malinois chuẩn bị sinh con thường có các dấu hiệu sau:
  • Nhiệt độ cơ thể sẽ giảm xuống 2 độ C, trong khoảng 24 giờ trước khi sinh ( nhiệt độ cơ thể của chó Malinois bình thường là 38,5 độ C). Kiểm tra 2 lần vào buổi sáng và tối để có thể dự đoán được thời gian sinh.
  • Bộ phận sinh dục ngoài dần mềm và to hơn, bắt đầu xuất hiện dịch nhầy trong suốt.
  • Dịch âm đạo có nhầy trắng sẽ chuyển sang màu hơi xanh mỏng trước khi sinh một vài giờ.
  • Thường hay bỏ ăn hoặc ăn rất ít.
  • Khi chó mẹ cào bới ổ liên tục và kêu rít cùng với những cơn co thắt bụng liên tục thì chỉ sau vài phút nữa chó Malinois mẹ sẽ bắt đầu sinh con.

Lời kết

Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn trong khâu chuẩn bị cũng như giúp chó Malinois mẹ có thể chuyển dạ dễ dàng và thành công nhất. Chúc cho đàn chó của bạn luôn khỏe mạnh và ngày càng phát triển cho ra nhiều lứa hơn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về giống chó này bạn hãy liên hệ:

SĐT: 0869260092 để được tư vấn nhiệt tình nhất.

chonghiepvumalinois.com- chuyên mua bán các giống chó Malinois-Becgie Bỉ thuần chủng- Trại chó Malinois uy tín hàng đầu Việt Nam.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0869260092