Nguồn gốc, xuất xứ chó nghiệp vụ Becgie Bỉ ( Malinois )

Nguồn gốc, xuất xứ chó nghiệp vụ Becgie Bỉ ( Malinois )

19/07/2018

-

Thùy Linh

-

0 Bình luận

Nguồn gốc, xuất xứ chó nghiệp vụ Becgie Bỉ  ( Malinois )

Chó nghiệp vụ Becgie Bỉ  ( Malinois  ) là một trong những loại chó Becgie được lực lượng cảnh sát trên thế giới sử dụng nhiều nhất hiện nay. Sau đây, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những thông tin cơ bản về nguồn gôc, đặc điểm của chúng.

Nguồn gốc, xuất xứ chó nghiệp vụ Becgie Bỉ  ( Malinois )

Những chú chó này có nguồn gốc từ dòng becgie Đức. Đến năm 1800, chúng được lai tạo giữa dòng chó chăn cừu bản địa và dòng becgie thuần chủng của Đức. Do vậy, tên gọi chó chăn cừu Bỉ cũng được bắt nguồn từ đây.Mặc dù có nguồn gốc từ Bỉ, nhưng tên gọi của những chú chó này lại được đặt theo tên tiếng Pháp của thành phố Mechelen. Về cơ bản, có 4 giống chó chăn cừu Bỉ khác nhau trên thị trường hiện nay. 

Chó nghiệp vụ Becgie Bỉ  ( Malinois )sở hữu những đặc điểm tương tự như giống chó becgie Đức. Tuy nhiên, chúng có nguồn gốc từ một trong những giống chó chăn cừu phổ biến của người dân Bỉ. Nếu như trước đây, những chú chó này thường chỉ được người dân Bỉ sử dụng trong những công việc du mục, hoạt động thể thao thì vị trí của chúng hiện nay đã hoàn toàn thay đổi. Chính sự dẻo dai, khả năng trung thành tuyệt đối, thông minh đã giúp chúng trở thành một trong những loại “ cảnh khuyển “ hàng đầu được lực lượng cảnh sát tại nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng.

Những chú chó nghiệp vụ Becgie Bỉ  ( Malinois ) nổi tiếng thế giới hiện nay

Bạn có biết? Trong chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin Laden chấn động thế giới, ngoài sự tham gia của lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ còn có một nhân tố giữ vai trò vô cùng quan trọng nhưng rất ít người biết đến. Đó chính là chú chó nghiệp vụ Becgie Bỉ  ( Malinois ) thuần chủng mang tên Karo. Chính chú chó này là nhân tố giúp đặc nhiệm Mỹ tìm ra nơi trú ẩn của trùm khủng bố một cách nhanh chóng, nhờ khả năng đánh hơi vô cùng nhạy bén của nó.

Ngoài Karo, lực lượng đặc nhiệm Mỹ còn có rất nhiều những chú chó nghiệp vụ Becgie Bỉ  ( Malinois ) tinh nhuệ khác. Điển hình là sự xuất hiện của 2 chú chó dòng này trong chuyến công du của tổng thống Mỹ Barack Obama đến nước ta. Đây là 2 chú chó tinh nhuệ bậc nhất trong đội chó cảnh khuyển K9 của họ. Những chú chó này được huấn luyện để làm nhiệm vụ rà soát bom mìn, bảo vệ an toàn cho tổng thống trong các chuyến công du nước ngoài.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0869260092