Một số loại thức ăn không tốt cho hệ tiêu hóa của chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) mà bạn nên biết

Một số loại thức ăn không tốt cho hệ tiêu hóa của chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) mà bạn nên biết

21/07/2018

-

Thùy Linh

-

0 Bình luận

Một số loại thức ăn không tốt cho hệ tiêu hóa của chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) mà bạn nên biết

Cho chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) ăn đúng thời gian, đúng định lượng chưa đủ để phát triển mạnh khỏe. Bạn phải tránh cho chó ăn những loại thức ăn khó tiêu, thực phẩm không tốt cho hệ tiêu hóa.

chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) là loài chó trung thành, thông minh, nhanh nhẹn và là loại thú cưng được nhiều người yêu thích. Trong quá trình chăm sóc, để chó phát triển khỏe mạnh, tinh nhanh, cần tránh chó có ăn những loại thực phẩm gây hại sau:

Thức ăn quá nóng, quá lạnh, quá cay hay quá mặn.

Những thức ăn quá nóng, lạnh, cay tác động trực tiếp đến vị giác và gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của chó. Thức ăn quá mặn khiến chó rụng lông, ảnh hưởng xấu tới khả năng giữ nhiệt, nhất là vào những ngày mưa, ngày trời chuyển lạnh.

Thức ăn tươi sống.

Thức ăn tươi, như các loại thịt đôi khi chứa giun sán khiến chó có tỉ lệ cực cao mắc các bệnh về đường ruột khi chưa chế biến kỹ. Một số trường hợp bệnh tiêu chảy còn có nguy cơ làm chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) tử vong. Rau củ không chế biến kỹ gây khó tiêu hóa, chướng bụng và khó tiêu cho chó. Bạn cần chế biến kỹ các loại thực phẩm trước khi cho ăn, điều này giúp chó hấp thu dinh dưỡng triệt để hơn.

Các loại xương

Nhiều  người có suy nghĩ chó ăn xương là tốt. Hoàn toàn sai, những loại xương nhỏ, như là xương cá, xương gà, xương vịt chó dễ bị hóc khi ăn. Xương cũng khiến răng chó nhanh bị bào mòn, sứt vỡ, gãy hơn những thức ăn khác.

Các loại mỡ động vật, trứng gà sống.

Mỡ động vật và trứng gà sống làm chó bị tiêu chảy, khó tiêu. Một số chó mắc tiêu chảy nặng có thể tử vong do hệ miễn dịch giảm sụt, không bù nước kịp thời. Ngoài mỡ dạng sống, những đồ chiên xào, dầu mỡ thừa trong quá trình nấu nướng hàng ngày cũng gây hai tương tự.

Trên đây là một số loại thức ăn bạn cần tránh cho sóc chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) ăn. Với rau củ, thịt sống nên chế biến chín và cắt nhỏ. Nhưng loại xương thì nên gỡ thịt, gọt phần sụn đầu sụn để cho ăn. Tránh ăn mỡ cả ở dạng chín và sống vì loại thực phẩm này gây bỏ bữa, dễ tích mỡ ở bụng, đùi chó.

--------------------------------------------------------------------------

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về giống chó này bạn hãy liên hệ:

SĐT: 0869260092 để được tư vấn nhiệt tình nhất.

chonghiepvumalinois.com- chuyên mua bán các giống chó Malinois-Becgie Bỉ thuần chủng- Trại chó Malinois uy tín hàng đầu Việt Nam.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0869260092