Chăm sóc chó Becgie Bỉ (Malinois) mang thai

Chăm sóc chó Becgie Bỉ (Malinois) mang thai

25/07/2018

-

Thùy Linh

-

0 Bình luận

Chăm sóc chó Becgie Bỉ (Malinois) mang thai

Muốn chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) phát triển khỏe mạnh, người chủ luôn phải thực hiện đúng kỹ thuật nuôi nhốt và huấn luyện. Những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn chăm sóc chú nhà mình một cách tốt nhất.

1 tháng sau ngày phối giống

Chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) sau một tháng phối giống rất khó nhận biết được chó có mang thai hay không. Bởi khi này, chó chưa có thay đổi rõ ràng về hành vi cũng như ngoại hình ra bên ngoài. Bạn cũng không nên sử dụng các biện pháp soi chụp X- quang vì có thể làm ảnh hưởng tới bào thai mới hình thành. Mặc dù chưa biết được chó mang thai hay không, nhưng tốt nhất bạn hãy bổ sung thực phẩm để bồi bổ cho chó.

Bạn có thể bổ sung một trong những thực phẩm sau vào khẩu phần của chó ngoài 3 bữa như trước khi phối giống:

  • 500 – 600g thịt nạc
  • Trứng vịt lộn cho ăn 1 ngày cách một
  • Sữa tươi

Chăm sóc chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) mang thai tháng thứ 2 đến khi sinh con

Từ tháng thứ 2 trở đi, chó đã biểu hiện rõ có mang thai hay không. Có thể nhận biết qua dáng đi, chó đi lại khó khăn, ộ uệ không còn nhanh nhẹn như ngày thường. Ngoại hình chó thay đổi như bụng to ra hai bên hông, nằm nghiêng về một bên. Nếu chó không mang thai, bạn nên dừng bổ sung thịt, trứng, sữa và cho chó ăn lại bình thường. Nếu chó mang thai, bạn phải chăm sóc chó chu đáo hơn trước.

Chó đi lại khó khăn dần theo thời gian mang thai, bạn nên dắt chó đi lại để vận động cơ thể. Chó trở nên ăn ít, khó ăn, thậm chí bỏ bữa. Lúc này,  chia 3 bữa/ 1 ngày thành 4,5 bữa/ ngày để chó ăn được nhiều hơn, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Cơm rau thịt cũng nên thay đổi thành cháo rau thịt nấu nhừ, băm nhỏ để dễ tiêu hóa.

Chó mẹ cũng cần nhiều khoáng chất hơn bình thường để nuôi dưỡng khung xương chó con. Bạn có thể bổ sung đầu xương, sụn đã nghiền nhỏ hoặc ống Vitamin, ống Canxi trộn vào cháo để cho chó ăn. Thức ăn quá mặn, quá cay cũng làm chó bị rối loạn hệ tiêu hóa.

Trong quá trình chăm sóc, tuyệt đối không cho chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) mang thai uống nước bẩn, nước quá mặn hay quá lạnh, những loại hoa quả như dưa hấu, đào vì dễ làm chó tiêu chảy, ảnh hưởng tới sức khỏe của chó mẹ và chó con.

Có rất nhiều điều phải lưu tâm để chăm sóc cho chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) mang thai được tốt nhất. Trên đây là một số thông tin giúp bạn có thể chủ động chăm sóc chó hơn trong thời kỳ mang thai. Mong rằng chó mẹ nhà bạn có sức khỏe tốt để được “mẹ tròn con vuông”.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0869260092