Độ tuổi sinh sản của chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois)

Độ tuổi sinh sản của chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois)

21/07/2018

-

Thùy Linh

-

0 Bình luận

Độ tuổi sinh sản của chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois)

Độ tuổi sinh sản của chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) rất quan trọng trong việc phối giống. Chó phối giống quá sớm rất dễ bị tổn thương bộ phận sinh dục. Ngược lại, chó mẹ quá tuổi có tỉ lệ lớn sinh con mắc dị tật bẩm sinh.

Malinos là giống chó chăn cừu Bỉ được phân vào nhóm chó Becgie và rất được nhiều người yêu thích. Khỏe, nhanh, thông minh và trung thành là những điểm ưu việt nổi trội nhất của giống chó này. Nếu bạn đang sở hữu một chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) tuyệt vời và đang muốn phối giống để có những chú chó con khỏe mạnh nhất, thông minh nhất thì cần phải lưu ý tới độ tuổi phối giống của chó mẹ.

Độ tuổi tốt nhất để sinh sản của chó Malinos

Chó cái đạt 10 đến 12 tháng tuổi đã có chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên. Tuy có thể mang thai trong giai đoạn này, nhưng bạn không nên tiến hành phối giống. Bời đây là thời điểm cơ thể chó mới bắt đầu hoàn thiện chức năng sinh sản. Chó con được sinh ra do giao phối trong thời điểm này dễ yếu ớt và mắc các dị tật. Chó mẹ đẻ con sau chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên cũng dễ bị tổn thương tới các bộ phận sinh sản liên quan, làm giảm chất lượng sinh đẻ các lứa cún sau.

Thời điểm tốt nhất để phối giống là chó cái hơn 1 năm tuổi và trong thời gian có kinh nguyệt. Thời gian có kinh khi này rơi vào khoảng thừ 5-7 tháng. Thời điểm tiến hành phối giống tốt nhất là ngày thứ 10-15 kể từ khi bắt đầu kinh nguyệt. Khi phối giống, chủ nuôi nên tiến hành vào buổi sáng sớm, khi trời còn mát và chó có thể lực tốt. Tuyệt đối tránh tiến hành phối giống khi chó có dấu hiệu ủ rũ, mệt mỏi hay bỏ bữa.

Tăng sức đề kháng của chó cái trước khi phối giống

Sức đề kháng của chó cái liên quan trực tiếp tới sức khỏa của chó con. Bời vậy trước khi phối giống bạn cần tiến hành tiêm phòng cho chó. Điều này sẽ giúp chó tránh được bệnh tật trong thời gian đợi phối giống và tạo sức đề kháng tốt nhất cho đàn chó con.

Trên đây là đôi nét về độ tuổi sinh sản của chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois)

--------------------------------------------------------------------------

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về giống chó này bạn hãy liên hệ:

SĐT: 0869260092 để được tư vấn nhiệt tình nhất.

chonghiepvumalinois.com- chuyên mua bán các giống chó Malinois-Becgie Bỉ thuần chủng- Trại chó Malinois uy tín hàng đầu Việt Nam.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0869260092