Điểm qua về khả năng làm việc và tốc độ chạy của chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois )

Điểm qua về khả năng làm việc và tốc độ chạy của chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois )

19/07/2018

-

Thùy Linh

-

0 Bình luận

Điểm qua về khả năng làm việc và tốc độ chạy của chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois )

Chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) vóc dáng tương đồng với giống Becgie Đức. Bài viết sau đây sẽ điểm qua một vài thông tin về khả năng làm việc và tốc độ chạy của giống chó này.

Tốc độ chạy của chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois )

Chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) được biết đến là một trong những giống chó có có tốc độ chạy nhanh nhất thế giới. Tốc độ chạy trung bình của chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois) là 50km/h. Đối với địa hình đất liền bằng phẳng, không gặp chướng ngại vật, con số này có thể lớn hơn. Mặt khác, với địa hình sa mạc, vách núi, tốc độ chạy của chúng cũng có giảm đôi chút nhưng không sai biệt nhiều.

Với tốc độ này, người huấn luyện của các chú chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) đôi khi phải gặp vất vả vì phải bắt kịp tốc độ của chúng. Chính vì thế, nên cần có những chế độ huấn luyện đặc biệt để chúng phát huy hết khả năng làm việc của mình.

Khả năng làm việc của chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois )

Chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois )được xem là giống cho có chỉ số thông minh cao. Chúng có thể nhớ ngay được các bài tập chỉ sau 5 – 7 lần thao tác. Cũng với trí thông minh của mình, những chú chó nghiệp vụ này chỉ nhận duy nhất một chủ nhân, từ khi bắt đầu huấn luyện đến khi già đi.

Đặc biệt, dòngchó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) này có thính giác cực cao. Điều này giúp ích nhiều trong khả năng làm việc của chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ). Chúng có thể đánh hơi được bất kỳ các chất gây cháy nổ, hay các bộ phận trên cơ thể người, các đồ vật tùy thân. Cũng chính vì vậy, chúng có thể phụ trách dò các thiết bị phát nổ, bom mìn, hay tìm kiếm các nạn nhân trong sau các vụ tai nạn,….

Đồng thời, chó nghiệp vụ Malinois cũng có khả năng tấn công chớp nhoáng, nhanh gọn với tốc độ lên đến 60 – 80 km/h, vào các bộ phận như đầu, yết hầu, hạ bộ,… theo sự chỉ đạo và huấn luyện của con người.

Trên đây là một số thông tin về tốc độ và khả năng làm việc của chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ). Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ nắm rõ đưỡ các đặc tính của giống cho này, từ đó đưa ra sự lựa chọn thích hợp cho mình.

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0869260092