Dấu hiệu nhận biết chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) mang thai sau khi phối, đậu thai

Dấu hiệu nhận biết chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) mang thai sau khi phối, đậu thai

21/07/2018

-

Thùy Linh

-

0 Bình luận

Dấu hiệu nhận biết chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) mang thai sau khi phối, đậu thai

Sau khi tiến hành phối giống, bạn cần theo dõi xem chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) mẹ có đậu thai hay không. Dấu hiệu đậu thai chỉ có thể nhận biết sau khoảng 4 tuần sau ngày phối giống.

Chó mang thai cần chế độ chăm sóc riêng biệt và cẩn thận hơn. Bởi vậy, nhận biết được chó Malinois cái mang thai để thay đổi chế độ chăm sóc là rất cần thiết. Bình thường, thời gian 4 tuần kể từ thời điểm phối giống rất khó nhận biết vì thời gian này chó chưa có thay đổi về cơ thể và hành vi. Từ tuần thứ 4 trở đi, chó mới biểu hiện rõ dấu hiệu có mang thai hay không.

Tuần thứ 4, chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) mang thai sẽ biểu hiện rõ rệt những đặc điểm sau:

  • Bụng và vú phình to. Thai chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) phát triển khiến vùng bụng trở nên to hơn bình thường. Các hoocmon trong cơ thể chó cái cũng thay đổi làm phát triển vú hơn, thay đổi màu sắc hồng hào hơn. Nhưng cũng có trường hợp chó chỉ mang 1 đến 2 thai nên vùng bụng không có thay đổi nhiều, bởi vậy bạn cần quan sát vùng vú để nhận biết.
  • Dáng nằm chó thay đổi. Mang thai khiến vùng bụng chó to hơn và chúng có bản năng nằm ngửa hoặc nằm ngang để tránh chèn ép lên thai. Khi nằm, chân duỗi thẳng chứ không gập vào.
  • Mang thai cũng khiến chó mẹ tốn nhiều năng lượng hơn. Chó có dấu hiệu ăn khỏe, ăn nhiều hơn bình thường và uống rất nhiều nước. Để tránh lầm tưởng chó tích mỡ bụng với mang thai, tốt nhất bạn nên tăng khẩu phần ăn của chó ít một, không nên tăng quá nhiều một lần.
  • Ngoài những dấu hiệu trên, chó cũng thể hiện nhưng thay đổi trong hành vi. Một số chú cún trở nên hiền lành hơn, một số lại dữ hơn. Nguyên nhân là do hoocmon thay đổi, mang thai khiến chó mệt mỏi, khó chịu.

Thời gian sắp đẻ khoảng 2 tháng

Chó con phát triển khá to khiến chèn ép ổ bụng. Chó mẹ ăn ít và kén ăn, chỉ ăn những thức ăn mình thích. Khi này, bạn cần cho chó ăn món chúng thích, chia đều ra nhiều bữa nhỏ để giúp hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn hiệu quả.

Không cần quá lo lắng vì chăm sóc chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) khi mang thai không khó, tuy nhiên bạn cũng không nên quá chủ quan. Tốt nhất hãy liên hệ trước với bác sĩ thú y để có thể sử lý tình huống phát sinh kịp thời.

--------------------------------------------------------------------------

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về giống chó này bạn hãy liên hệ:

SĐT: 0869260092 để được tư vấn nhiệt tình nhất.

chonghiepvumalinois.com- chuyên mua bán các giống chó Malinois-Becgie Bỉ thuần chủng- Trại chó Malinois uy tín hàng đầu Việt Nam.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0869260092