Dấu hiệu chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) sẩy thai

Dấu hiệu chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) sẩy thai

21/07/2018

-

Thùy Linh

-

0 Bình luận

Dấu hiệu chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) sẩy thai

Sẩy thai ở chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) là điều không mong muốn đối với chủ nuôi và cả với chú cún nhà bạn. Nhưng nếu điều này xảy ra, bạn cần nhận biết và bình tĩnh xử lý để đảm bảo sức khỏe, cũng như khả năng sinh sản của chó mẹ.

Những dấu hiệu sẩy thai ở chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois)

1. Chó có sữa sớm. Sữa của chó có dấu hiệu bất thường như chỉ là dịch trong, nhớt hoặc có màu vàng.  Thời gian từ khi mang thai đến khi đẻ của chó vào khoảng từ 58 đến 68 ngày, tức hơn 2 tháng. Nếu thấy chó có sữa trong tháng đầu kể từ ngày giao phối thành công, rất có thể thai đã bị sẩy.

2.  Chó đột nhiên bồn chồn, đi lại nhiều, đào bới tìm chỗ nằm, chui rúc trong góc. Đây là dấu hiệu thường thấy trước 24h chó đẻ. Nếu những dấu hiệu này diễn ra khi chó chưa đủ 58~68 ngày mang thai, hãy liên hệ ngay với bác sĩ thú y để hỏi ý kiến cũng như xử lý kịp thời.

3.  Chưa đến ngày sinh mà chó đã có dấu hiệu bất thường, dịch xanh chảy ra từ âm hộ. Luôn cố gắng liếm đằng sau.

Chó có những dấu hiệu trên, khả năng lớn là đã bị sẩy thai. Lập tức tìm bác sĩ thú y để thăm khám, đề ra biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo sức khỏe cho chó mẹ.

Nguyên nhân dẫn đến chó bị sẩy thai

1. Chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois)sẩy thai có thể do phối giống vào lần động dục đầu tiên. Thời gian này các cơ quan sinh sản của chó chưa hoàn thiện nên không thể đáp ứng khả năng mang thai khi thụ tinh thành công.

2. Chó phối giống cận huyết cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới sẩy thai

3. Tác động bởi môi trường bên ngoài cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sẩy thai ở chó. Nhiệt độ thay đổi đột ngột, Stress, nuôi nhốt trong không gian quá chật hẹp, vận chuyển đường dài, ô nhiễm không khí là những tác nhân xảy thai.

Phối giống thành công cho chó mất rất nhiều công sức. Nhưng để chó có thể đẻ thành công ra những chú malinois con mũn mĩm, hoàn hảo bạn cần mất công sức hơn rất nhiều. Tránh được sẩy thai ngoài mong muốn, chó cái tuyệt đối không phối giống trong lần động dục đầu tiên, không phối giống cận huyết.

Nơi ở trong quá trình mang thai cần yên tĩnh, trong lành và chế độ dinh dưỡng đảm bảo. Tốt nhất nên giữ liên lạc với bác sĩ thú y để có thể thường xuyên kiểm tra tình trạng thai của chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois), thông báo nhanh nếu có dấu hiệu bất thường.

--------------------------------------------------------------------------

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về giống chó này bạn hãy liên hệ:

SĐT: 0869260092 để được tư vấn nhiệt tình nhất.

chonghiepvumalinois.com- chuyên mua bán các giống chó Malinois-Becgie Bỉ thuần chủng- Trại chó Malinois uy tín hàng đầu Việt Nam.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0869260092