Chữa ghẻ hiệu quả cho chó becgie Bỉ

Chữa ghẻ hiệu quả cho chó becgie Bỉ

25/07/2018

-

Thùy Linh

-

1 Bình luận

Chữa ghẻ hiệu quả cho chó becgie Bỉ

Nếu như trước đây, khái niệm chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) còn khá xa lạ với nhiều người, thì vài năm trở lại đây nó đã trở nên vô cùng quen thuộc và phổ biến bởi những  ưu điểm vượt trội của mình. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các biện pháp chữa ghẻ hiệu quả cho giống chó này.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh ghẻ ở chó nghiệp vụ becgie Bỉ (Malinois) 

Bệnh ghẻ là một trong những căn bệnh vô cùng phổ biến ở chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ). Dù được mệnh danh là một trong những giống chó “ thiện chiến “, đặc biệt khỏe mạnh nhưng những chú chó này vẫn không thể tránh được căn bệnh vô cùng phổ biến ở vật nuôi này. Bệnh ghẻ ở chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu là do kí sinh trùng và vi khuẩn sống kí sinh trên cơ thể của chúng. Hiện tại, vẫn chưa có thuốc hay vắc xin để phòng tránh triệt để căn bệnh này. Do vậy, người nuôi cần lưu ý một số nguyên nhân phổ biến của căn bệnh này để có biện pháp xử lý tốt nhất cho chú chó của gia đình bạn:

  • Các loại côn trùng thường sống kí sinh như muỗi, ve , bọ chét hút máu trên cơ thể chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) gây tổn thương da dẫn đến nhiễm trùng.
  • Môi trường nuôi dưỡng các chú chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) chưa đảm bảo điều kiện vệ sinh về chuồng trại: ẩm ướt, bẩn thỉu.
  • Chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) có cơ thể kém phát triển, sức đề kháng yếu, nên bị lây truyền khi chơi đùa cùng những chú chó nhiễm bệnh khác.

Các bài thuốc khắc phục bệnh ghẻ ở chó nghiệp vụ becgie Bỉ (Malinois )

  • Sử dụng tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà là một trong những loại lá cây có tác dụng vệ sinh, xát khuẩn đặc biệt tốt. Khi chú chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) của bạn bị mắc bệnh ghẻ, thường xuyên bôi lá bạc hà lên người chúng từ 10-15 ngày thì căn bệnh của chúng sẽ được chữa khỏi.

  • Tiêm vắc xin phòng bệnh

Đây là một trong những biện pháp đặc biệt hữu ích, thường được sử dụng đối với những chú chó bị mắc phải căn bệnh này ở mức độ nặng.

  • Giữ vệ sinh cơ thể chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) bằng cách dùng dầu tắm, hoặc những dung dịch vệ sinh khác dành riêng cho vật nuôi.

Để được tư vấn, cũng như những thông tin bổ ích nhất về chó nghiệp vụ becgie Bỉ( Malinois ), các bạn vui lòng liên hệ theo hotline: 0869260092

 

 

Bình luận

BÌNH LUẬN:
binh-luan

atoccunty

kamagra 100 online

18/06/2021
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0869260092