Chó nghiệp vụ Becgie Bỉ ( Malinois ), dòng chó nghiệp vụ tốt nhất thế giới

Chó nghiệp vụ Becgie Bỉ ( Malinois ), dòng chó nghiệp vụ tốt nhất thế giới

19/07/2018

-

Thùy Linh

-

0 Bình luận

Chó nghiệp vụ Becgie Bỉ  ( Malinois ), dòng chó nghiệp vụ tốt nhất thế giới

Đối với nhiều người dân nước Mỹ, họ có thể không biết đến tên tổng thống của quốc gia mình. Tuy nhiên, họ không thể nào quên được cái tên Osama Bin Laden. Đây chính là kẻ chủ mưu trong vụ đánh bom đẫm máu vào tòa tháp đổi biểu tượng của Mỹ, khiến cả thế giới phải chấn động. “ Ác giả ác báo”, cái ác cuối cùng cũng bị tiêu diệt. Trùm khủng bố nguy hiểm số 1 thế giới đã bị lực lượng SEAL của Mỹ tiêu diệt trong một chiến dịch rất thành công dưới thời tổng thống Barack Obama. Một trong những nhân tố đóng góp vai trò vô cùng quan trọng trong chiến dịch này mà rất ít người biết đến là chú chó nghiệp vụ Becgie Bỉ ( Malinois ) mang tên Karo, thuộc một trong những chú chó thuần chủng bậc nhất của biệt đội cảnh khuyển K9. Điều gì đã khiến dòng chó này trở thành một trong những dòng chó nghiệp vụ tốt nhất thế giới. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) trên thế giới:

Có rất nhiều dòng chó becgie khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, những chú chó nghiệp vụ Becgie Bỉ ( Malinois ) luôn là lựa chọn hàng đầu trong công tác huấn luyện cho lực lượng đặc nhiệm trên thế giới. Tất nhiên để làm được điều này thì chúng phải sở hữu những ưu điểm vượt trội mà những dòng becgie khác không có.

Không chỉ trong chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin Laden, những chú chó này còn là một thành phần không thể thiếu trong các chuyến công du của tổng thống Mỹ. Ngoài chuyên cơ Air For Once quen thuộc, mỗi chuyến công du của tổng thống Mỹ đều có sự xuất hiện của 2-3 chú chó dòng này thuộc biệt đội cảnh khuyển K9. Chúng được huấn luyện để làm nhiệm vụ đánh hơi, phát hiện bom mìn, vật liệu gây nổ tại nơi ở trong chuyến công du của tổng thống. Ngoài ra, đôi răng sắc bén giúp chúng dễ dàng tiêu diệt mục tiêu bất cứ khi nào khi có lệnh của chủ nhân.

Chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) ở Việt Nam:

Ngoài nước Mỹ, những chú chó này cũng thường được lực lượng cảnh sát Việt Nam sử dụng. Chắc hẳn các bạn đều biết chuyên án tiêu diệt 2 trùm ma túy đặc biệt nguy hiểm tại Mộc Châu vào cuối tháng 6 vừa qua. Để làm nên điều này không thể thiếu sự đóng góp của những chú chó trung thành, dũng cảm và bản lĩnh đó.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0869260092