Chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) ăn gì để phát triển toàn diện về thể chất và khung xương

Chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) ăn gì để phát triển toàn diện về thể chất và khung xương

22/07/2018

-

Thùy Linh

-

0 Bình luận

Chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) ăn gì để phát triển toàn diện về thể chất và khung xương

Thể chất và khung xương của chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) ảnh hưởng bởi những thực phẩm chúng ăn hằng ngày. Chó phát triển đều và khỏe mạnh không nhất thiết phải sử dụng thực phẩm đắt tiền. Đôi khi, chỉ cần chế biến và lựa chọn đúng, thực phẩm rẻ cũng giúp cún nhà bạn lớn nhanh như thổi.

 Để chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) nhà bạn phát triển toàn diện về thể chất và khung xương mà lại dễ nuôi, không kén thức ăn, bạn cần tạo thói quen ăn uống cho chó ngay từ thời gian ăn dặm. Khi chó lớn chút, ngoài thức ăn công nghiệp, người nuôi có thể kết hợp nhiều dạng thức ăn khác để giúp chó phát triển tốt hơn.

Thức ăn tươi chế biến kỹ là tối ưu nhất

Sử dụng thức ăn tự chế biến tốt cho hệ tiêu hóa của chó hơn là thức ăn dạng khô, đóng gói sẵn. Có thể chế biến thức ăn cho cún nhà từ những loại thực phẩm sau:

  • Sữa. Với cún con, sữa là nguồn thực phẩm đầu tiên cần làm quen để bắt đầu tạo tạo thói quen ăn thức ăn không phải sữa chó mẹ. Chó trưởng thành bị ốm hay kém ăn, sữa là nguồn thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng tốt nhất. Khi cho ăn sữa, cần hâm nóng bằng nhiệt độ cơ thể chó là tốt nhất. Hâm nóng sữa nhằm tránh cho chó mắc vấn đề đường ruột ăn sữa.
  • Thịt. Có thể cho chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) ăn các loại thịt lợn, gà, vịt để cung cấp đạm phát triển cơ bắp hoàn thiện. Thịt bê đứng đầu trong danh sách thịt nên cho ăn nhưng đắt tiền. Lưu ý khi cho ăn cần xé nhỏ thịt, trộn cùng cơm rau để tránh tạo thói quen ăn thịt bỏ cơm, bỏ rau của chó.
  • Cá. Không chỉ chứa đạm, cá còn cung cấp các loại chất khoáng cần thiết trong quá trình phát triển của chó. Nhưng cần lưu ý, phải chế biến chín cá, nấu nhừ vì xương cá dễ làm chó bị hóc. Cá sống cũng dễ khiến chó bị tiêu chảy.
  • Rau củ. Thực phẩm giàu chất xơ như rau rất tốt cho hệ tiêu hóa của chó. Có thể thái nhỏ, nấu chín rồi trộn cùng cơm, thịt. Rau cũng giàu chất khoáng cần thiết cho cơ thể cún nữa.

Ngoài thức ăn tươi đã qua chế biến kỹ, người nuôi chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) có thể bổ sung chất khoáng và canxi dạng ống trộn với thức ăn để cung cấp tối ưu dinh dưỡng. Dù chế biến thịt hay rau củ, chủ nuôi cũng cần chế biến kỹ, bởi thức ăn sống, nửa chín nửa sống làm ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa của chú Becgie Bỉ nhà bạn.

--------------------------------------------------------------------------

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về giống chó này bạn hãy liên hệ:

SĐT: 0869260092 để được tư vấn nhiệt tình nhất.

chonghiepvumalinois.com- chuyên mua bán các giống chó Malinois-Becgie Bỉ thuần chủng- Trại chó Malinois uy tín hàng đầu Việt Nam.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0869260092