Chế độ dinh dưỡng cho chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) khi chửa

Chế độ dinh dưỡng cho chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) khi chửa

25/07/2018

-

Thùy Linh

-

0 Bình luận

Chế độ dinh dưỡng cho chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) khi chửa

Thời gian mang thai, chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) cần rất nhiều dinh dưỡng để nuôi dưỡng thai nhi. Nhưng do sự phát triển về thể tích chó con, càng ngày chó mẹ có hiện tượng bỏ ăn. Cho Becgie mẹ ăn như nào? Chế độ dinh dưỡng ra sao để giúp chó con phát triển khỏe mạnh? chonghiepvumalinois.com sẽ giúp bạn có hiểu biết nhất định về dinh dưỡng dành cho Becgie Bỉ khi mang thai.

Khi chó Becgie Bỉ đậu thai, chủ nuôi có suy nghĩ cho ăn càng nhiều thức càng tốt. Suy nghĩ này xuất phát từ mục đích bồi bổ chó mẹ, mong ước chó malinois sinh ra khỏe mạnh, thông minh để có thể huấn luyện thành những chó chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) bậc nhất. Tuy nhiên, cho ăn nhiều thức ăn giàu dinh dưỡng chưa hẳn là tốt. Dư thừa một số chất, chó mẹ có nguy cơ mắc một số bệnh khi mang thai, dẫn tới chó con sinh ra mắc dị tật, thậm chí chết thai trước khi sinh.

Ăn như nào là đúng? Ăn như nào là hợp? Mời bạn tham khảo thông tin sau:

- Thay đổi thói quen ăn của chó. Khi chó có biểu hiện rõ ràng có mang thai, một số thói quen ăn uống của chó thay đổi như bỏ ăn, chỉ ăn những đồ ăn nhất định, lúc đói, lúc no không cố định. Nếu không lưu tâm vạch ra chế độ chăm sóc phù hợp, chó rất dễ gầy yếu, sụt cân giai đoạn này. Hãy thay đổi lịch ăn uống hàng ngày của chó để chó ăn được nhiều hơn, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Chia khẩu phần ăn từ 3 bữa thành nhiều bữa khác nhau trải dài khắp ngày. Lý tưởng nhất là 4 đến 5 bữa.

- Tăng khẩu phần ăn. Tuy chó ăn ít trong mỗi lần ăn khi mang thai, nhưng thực chất chúng cần nhiều hơn lượng thức ăn hơn hàng ngày do phải nuôi thai nhi. Bạn cần tăng dần dần tổng lượng thức ăn hàng ngày. Từ ngày thứ 31 đến khi sinh con lượng thức ăn tăng phải đạt từ 25% đến 50%.

- Thay đổi cách chế biến. Nếu thời gian 30 ngày từ trước, có thể cho chó ăn bằng cơm trộn thịt rau. Nhưng từ ngày 31 trở đi, tốt nhất nên chuyển sang thức ăn dạng lỏng. Thức ăn dạng lỏng giúp chó dễ ăn hơn, mất ít năng lượng tiêu hóa và hệ tiêu hóa dễ hấp thụ dinh dưỡng. Thức ăn lỏng cũng cung cấp lượng nước cần thiết. Cách chế biến tối ưu là nấu cháo thịt, rau; đôi khi có thể hầm như thực phẩm rồi cho chó ăn.

- Thực phẩm ăn hàng ngày. Chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) mang thai cần rất nhiều chất đạm, canxi và các loại khoáng chất khác để nuôi con. Vì vậy, chủ nuôi cần bổ sung những loại thịt có chất lượng tốt, sụn nghiền nhỏ cho chó ăn. Tránh cho ăn thực phẩm họ đậu, dầu mỡ vì dễ làm chó đầy bụng, khó tiêu và những thực phẩm này không có giá trị dinh dưỡng với chó.

- Nước. Thức ăn dạng lỏng cũng góp phần cung cấp nước cho chó mẹ. Nhưng nhu cầu thực về nước của chó mẹ là rất lớn. Nguyên nhân vì chúng luôn phải cần một lượng để chuyển hóa dinh dưỡng đến thai, một phần lớn khác dùng để duy trì lượng nước ối nhất định.

Trong suốt thời kỳ mang thai, chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) cái cần được chăm sóc theo chế độ ding dưỡng riêng. Ngoài dinh dưỡng, chủ nuôi cũng cần vệ sinh chuồng nhốt, nơi ở của chó để đảm bảo vệ sinh. Cách ly chó với những chó khác vì khi mang thai, chó có 2 trường hợp: một là rất hiền nên dễ bị tấn công bởi chó lạ; hai là rất dữ và hay tấn công khi đến gần chó, người lạ.

------------------------------------------

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình mua chó Becgie Bỉ tại Vũng Tàu hãy liên hệ với chúng tôi theo:

SĐT: 0869260092 để được tư vấn nhiệt tình nhất.

chonghiepvumalinois.com- chuyên mua bán các giống chó Malinois-Becgie Bỉ thuần chủng- Trại chó Malinois uy tín hàng đầu Việt Nam

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0869260092