Cách chữa bệnh rỉ nhòe, đau mắt đỏ ở chó nghiệp vụ nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois)

Cách chữa bệnh rỉ nhòe, đau mắt đỏ ở chó nghiệp vụ nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois)

19/07/2018

-

Thùy Linh

-

0 Bình luận

Cách chữa bệnh rỉ nhòe, đau mắt đỏ ở chó nghiệp vụ nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois)

Trong số các giống chó hiện đang có ở nước ta, các giống chó ngoại có nguy cơ mắc các bệnh về mắt cao nhất. Đặc biệt là đối với chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois ). Bài viết này sẽ đề cập đến 2 căn bệnh rỉ nhòe, đau mắt đỏ mà chúng thường mắc phải.

Với những chú chó nghiệp vụ nói chung hay giống chó nghiệp vụ Becgie Bỉ ( Malinois )  nói riêng đôi mắt chính là tài sản vô giá và cực kì quan trọng, là nơi để trao đổi, thể hiện tình cảm, cảm xúc mọi sự vật xung quanh. Bệnh đau mắt sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều đến thẻ lực của chúng cũng như việc sinh hoạt hàng ngày.

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh rỉ nhòe ở chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois):

  • Nguyên nhân của bệnh rỉ nhòe thông thường là do chó không được vệ sinh mắt sạch sẽ dẫn đến tình trạng bị nhiễm khuẩn ở mắt, bị chấn thương hay viêm tuyến giác mạc khiến rỉ chảy ra thường xuyên.
  • Triệu chứng: khi mắt phải bệnh rỉ nhòe mắt của chúng thường khó chịu và hay tiết ra chất dịch màu vàng (ghèn) kèm theo một lượng ít nước mắt. Lâu ngày sẽ khiến đôi mắt bị sưng khô mắt.
  • Cách điều trị: để khắc phục tình trạng rỉ nhòe ở chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malions) bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ vùng mắt của chúng hay sử dụng dung dịch nước mắt sinh lý để xác khuẩn. Bạn có thể sử dụng nhỏ mắt đều đặn từ 2 – 3 lần một ngày để tiếp nước cho đôi mắt của chúng nhé.
  • Ngoài ra, để tránh tình trạng bệnh rỉ nhòe ở chó nghiệp vụ Becgie Bỉ ( Malinois )  xảy ra bạn nên thường xuyên vệ sinh môi trường sinh hoạt hằng ngày sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp.

Nguyên nhân, cách điều trị bệnh đau mắt đỏ ở chó nghiệp vụ Becgie Bỉ:

  • Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh đau mắt đỏ ở chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malions) thông thường là do vật lạ bay vào, nhiễm trùng vi khuẩn nấm, các loại thuốc hóa chất, xà phòng hoặc do lông của chúng không được cắt tỉa gọn gàng vẫn có thể đâm vào mắt gây viêm nhiễm giắc mạc.
  • Biểu hiện: đỏ mắt, mí mắt dính lại do bị viên nhiễm, tiết nhiều chất dày màu vàng kèm theo nước mắt. Một biểu hiện đáng chú ý nhất khi chó của bạn mắt phải bệnh viêm mắt là chúng sẽ cảm thấy rất khó chịu bực bội khi ra ngoài ánh sáng.
  • Cách điều trị: để giúp chú chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) thoát khỏi căn bệnh này bạn hãy thường chuyên sử dụng khăn sạch thấm các dịch nhày chảy ra. Sau đó dùng các loại thuốc nhỏ mắt đặc trị riêng cho chúng. Các loại thuốc phổ biến sử dụng đặc trị bệnh đau mắt đỏ cho chó nghiệp vụ Becgie Bỉ thường dùng là Bio - gentadrop hay là thuốc kháng sinh băng đường Bio – amcoliplus.

            Đôi mắt luôn là cửa sổ tâm hồn không chỉ của con người mà ở các loài chó nghiệp vụ cũng vậy đây là một tài sản vô giá. Để phòng bệnh rỉ nhòe, đau mắt đỏ ở chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinios) bạn nên thường xuyên giúp chúng vệ sinh sạch sẽ và đảm bảo một chế độ ăn uống thật hợp lý nhé!

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0869260092