Cách chữa bệnh đường ruột cho chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois)

Cách chữa bệnh đường ruột cho chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois)

20/07/2018

-

Thùy Linh

-

0 Bình luận

Cách chữa bệnh đường ruột cho chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois)

Chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) là một chú chó rất thông minh.Tuy nhiên, với sự ăn tạp của mình loài chó này rất dễ mắc các bệnh đường ruột. Vậy làm cách nào để chữa bệnh hiệu quả không ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng?

Triệu chứng của bệnh đường ruột ở chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois)

Trước khi xác định chữa trị bệnh đường ruột ở chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois), bạn cần nắm rõ các triệu chứng của bệnh này như sau::

Chó nôn, nôn ra máu, bị tiêu chảy, phân loãng đôi khi có kèm chất nhầy, máu và có mùi hôi tanh. Chó mệt mỏi, bỏ ăn, nếu không chữa trị kịp thời sẽ dễ dẫn đến tử vong đặc biệt ở chó con.

Chó bị đường ruột có thể do sự tấn công của virut Parvo hoăc Care…, vi khuẩn, giun sán, do chó chưa được tiêm vacxin đầy đủ.

Cách chữa bệnh đường ruột cho chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois)

Trước tiên khi thấy ở chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois) có những biểu hiện như trên, bạn cần đưa ngay đến các cơ sở thú y để được thăm khám và chỉ ra chính xác bệnh mà chó đang gặp phải. Tuân thủ, sự hướng dẫn chữa trị từ các bác sĩ thú y, cần duy trì cho chó uống hoặc tiêm đủ 5 ngày kể cả khi chó đã khỏi để phòng tránh sự tái bệnh.

Một số toa thuốc uống hoặc tiêm trong chữa bệnh đường ruột cho chó được áp dụng như sau:

Sử dụng 2 gói Genta tylo_D với 1.5 viên sủi C, 2 muỗng cà phê đường và 1 gói dung dịch Oresol với 500ml nước lọc (nước đun sôi để nguội). Sử dụng dung dịch cho chó uống qua bịch, xi lanh nhiều lần trong ngày.

Bạn cũng có thể sử dụng thuốc tiêm Genta Tylo_r và một mũi thuốc bổ ABC, ngày 3 lần sáng, trưa, tối cho chó. Sau đó giảm số lần tiêm nếu chó đã có dấu hiệu đỡ hơn. Trong quá trình tiêm vẫn cho chó sử dụng dung dịch uống trên nhưng hòa loãng hơn khoảng với 1000ml nước.

Lưu ý: trong thời gian điều trị không nên ép cho ăn vì cơ thể chó còn mệt, bạn cần cho chó ăn từ từ. Khi chó có dấu hiệu bình phục nên cho chó ăn đồ lỏng, không chứa chất tanh, dầu mỡ và tiếp tục cho chó uống dung dịch thuốc trên đến khi dứt điểm hoàn toàn.

Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, vệ sinh cho chó hàng ngày, kiểm tra phân và số lần đi đại tiện của chó để xác định tình trạng bệnh.

Trên đây là triệu chứng, cách chữa bệnh đường ruột ở chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (Malinois). Để việc phòng chống bệnh tốt nhất nên cho chó tiêm đầy đủ vacxin cũng như lựa chọn tiêm tại cơ sở thú y uy tín đảm bảo.

Để được tư vấn, cũng như những thông tin bổ ích nhất về chó nghiệp vụ becgie Bỉ( Malinois ), các bạn vui lòng liên hệ theo hotline: 0869260092.

 

 


 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0869260092