Các loại thức ăn giúp chó Becgie Bỉ (malinois) đạt nhiều sữa

Các loại thức ăn giúp chó Becgie Bỉ (malinois) đạt nhiều sữa

25/07/2018

-

Thùy Linh

-

0 Bình luận

Các loại thức ăn giúp chó Becgie Bỉ (malinois) đạt nhiều sữa

Trong quá trình nuôi con của chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois), chó mẹ cần rất nhiều sữa vì thông thường mỗi lứa đạt từ 4 chó con trở nên. Cho chó mẹ ăn gì để vừa đảm bảo sức khỏe, lại vừa đủ sữa nuôi con? https://www.chonghiepvumalinois.com/ sẽ giúp bạn giải đáp một phần những thắc mắc này.

Mỗi lứa sinh, chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) đẻ từ 4 chó con trở nên.  Phải cung cấp lượng lớn sữa cho chó con, chó mẹ đôi khi lại rơi vào trạng thái thiếu dinh dưỡng, suy kiệt, ốm yếu. Điều này làm ảnh hưởng tới chất lượng sữa và cũng dễ lây bệnh cho chó con.

Nên cho chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) mẹ ăn gì để nhiều sữa?

Chất đạm là thành phần dinh dưỡng cần thiết đầu tiên trong danh sách các chất dinh dưỡng cần bổ sung cho chó mẹ sau quá trình sinh nở. Bạn có thể cho chó ăn thực phẩm giàu chất đạm như trứng, thịt gà, thịt vịt, thịt heo trộn cùng gan và nội tạng để ổn định và tạo ra nhiều sữa hơn.

Khác với quá trình trước khi mang thai, sau khi sinh, chó mẹ cần lượng chất béo rất lớn (chiếm 15%khẩu phần ăn) để bổ sung vào sữa nuôi con. Bổ sung trứng, cá béo nấu chín để cung cấp chất béo cho chó. Lưu ý cá phải được gỡ xương hoặc nấu nhừ cả xương.

Cơm trắng là loại thực phẩm cung cấp tinh bột và năng lượng cho cả quá trình tạo sữa cho con. Có thể tăng cơm nhưng không nên tăng quá nhiều vì dễ khiến chó béo phì.

Rau xanh luôn là thực phẩm cần thiết với chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois), mặc dù luôn ưu tiên cho ăn những thức ăn nhiều đạm như thịt, cá hơn. Không cho chó ăn những loại hạt ngũ cốc, đậu, củ nhiều đạm thực vật. Nguyên nhân là vì dạ dày chó rất khó tiêu hóa những loại thực phẩm này. Cho chó ăn nhiều khiến chúng bị no lâu, không có giá trị dinh dưỡng.

Canxi. Để hệ xương của chó con phát triển nhanh, toàn diện, sữa chó mẹ cần giàu canxi. Sau quá trình sinh sản, chó mẹ cũng dễ bị rơi vào trạng thái thiếu hụt canxi trầm trọng. Bổ sung lượng canxi cần thiết bằng cách trộn sụn nghiền nhỏ hoặc canxi dạng nước vào thức ăn chó hàng ngày.

Để bổ sung các chất cần thiết khác, bạn có thể cho chó mẹ uống sữa. Loại sữa nên dùng là sữa dê hoặc sữa chuyên biệt cho chó. Bởi những loại sữa khác con người thường uống không phù hợp với hệ tiêu hóa của chó trong thời gian này. Cho uống quá nhiều dễ khiến chúng bị đi ngoài.

Ngoài những thực phẩm chứa dinh dưỡng, bạn cũng nên  chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) uống nhiều nước đề bù vào lượng nước từ sữa mất đi. Ngoài thực phẩm ăn, người nuôi có thể liên hệ bác sĩ thú y để cho chó sử dụng những loại thuốc bổ, ống nước khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết khác.

-----------------------------

Liên hệ : 0869260092 để được tư vấn.

*Tham Khảo : Malinois – Becgie Bỉ đang bán tại chonghiepvumalinois.com

chonghiepvumalinois.com chuyên mua bán giống chó Malinois – Becgie Bỉ thuần chủng.

Trại chó Malinois uy tín tại Việt Nam.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0869260092