Bệnh viêm sữa ở becgie Bỉ

Bệnh viêm sữa ở becgie Bỉ

25/07/2018

-

Thùy Linh

-

0 Bình luận

Bệnh viêm sữa ở becgie Bỉ

Bệnh viêm sữa ở becgie Bỉ

Chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) là một trong những loại chó becgie hàng đầu trên thế giới hiện nay. Do vậy, chế độ dinh dưỡng và chăm sóc chúng được chủ nhân đặc biệt quan tâm. Sau đây, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về căn bệnh viêm sữa ở chúng.

Bệnh viêm sữa ở chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) là gì?

Không chỉ đối với chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ), viêm sữa là một trong những căn bệnh đặc biệt phổ biến với các giống chó cái khác sau sinh. Loại bệnh này thường xuất hiện sau khi chó giống sinh con và có liên quan trực tiếp đến việc tiết sữa của chúng.

Một số nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm sữa ở chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois )

  • Tổn thương ngoài da vùng vú của chó cái

Nguyên nhân chủ yếu của trường hợp này là do móng vuốt sắc nhọn cua các chú chó con, trong quá trình bú sữa mẹ. Điều này sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập, và gây nên bệnh viêm  sữa ở chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) mẹ.

  • Ứ đọng sữa

Ứ đọng sữa xuất hiện do quá trình tích tụ sữa, lượng sữa tiết ra ở chó mẹ quá nhiều khiến chó con chưa kịp tiêu thụ hơn. Kết hợp cùng đó là môi trường sống chưa ổn định sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, xuất hiện bệnh viêm sữa.

Biểu hiện của bệnh viêm sữa

  • Chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) mẹ trở nên chậm chạp, di chuyển chậm, thiếu nhanh nhẹn và khả năng phản xạ kém.
  • Tuyến vú của chó mẹ có biểu hiện sưng lên, với các nốt mần đỏ
  • Khi chủ bấm vào núm vú của chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) mẹ, sẽ thấy xuất hiện hỗn hợp giữa dịch mủ và sữa của chúng.

Các biện pháp khắc phục tình trạng viêm sữa ở chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois  )

  • Chăm sóc, nuôi dưỡng chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) trong điều kiện chuồng trại an toàn, vệ sinh theo các tiêu chuẩn của VKA.
  • Tiêm vắc xin phòng dịch, các loại bệnh đúng thời gian quy định.
  • Khi phát hiện thấy biểu hiện viêm sữa ở chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) nhà bạn, cần đưa chúng đến ngay cơ sở thú y gần nhất để được chăm sóc.

Để được tư vấn, cũng như những thông tin bổ ích nhất về chó nghiệp vụ becgie Bỉ( Malinois ), các bạn vui lòng liên hệ theo hotline: 0869260092

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0869260092